Sự kiện MAMA Awards 2023 sẽ được tổ chức tại Nhật Bản: Netizen Hàn Quốc phản đối sự kiện Hàn Quốc tổ chức ở nước ngoài!

Lễ trao giải âm nhạc của Hàn Quốc, MAMA Awards, được tiết lộ sẽ tổ chức sự kiện của mình tại Nhật Bản năm nay.
Dự kiến Mnet Asian Music Awards hay còn gọi là MAMA sẽ được tổ chức tại Tokyo Dome vào ngày 28 và 29 tháng 11 sắp tới.

Tuy nhiên, việc chọn Nhật Bản làm địa điểm tổ chức MAMA Awards lần này đã gây ra nhiều phản ứng tiêu cực từ phía cộng đồng mạng Hàn Quốc. Một số netizen đã lên tiếng phản đối vì MAMA thường xuyên tổ chức sự kiện của họ tại nước ngoài.

Trên diễn đàn cộng đồng trực tuyến Theqoo, các netizen đã để lại nhận xét của họ như, “Họ không thể dừng việc tổ chức lễ trao giải Hàn Quốc tại Nhật Bản à?”

“Nhật Bản, trở lại nữa rồi. Họ thậm chí không còn phát hành fancam nữa. Sự kiện này càng ngày càng trở nên nhàm chán”

“Nhưng tại sao lại tổ chức lễ trao giải K-Pop ở Nhật Bản?” “Lễ trao giải Hàn Quốc luôn được tổ chức ở nước ngoài”

“Có phải bạn thật sự không hiểu tại sao họ vẫn tổ chức MAMA ở nước ngoài? Đó là vì tiền tiền tiền (giá vé)”

“Nhật Bản rất giỏi mua sắm, và họ cũng có thể tăng giá”

“Họ thực sự quá mê tiền,” cùng với nhiều ý kiến khác. Năm trước, MAMA Awards cũng được tổ chức tại Nhật Bản, cụ thể là Kyocera Dome, Osaka.

Ngoài Nhật Bản, Hồng Kông cũng là một trong những thành phố thường được MAMA lựa chọn để tổ chức sự kiện. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều netizen Hàn Quốc phản đối việc tổ chức lễ trao giải của Hàn Quốc tại nước ngoài.

Phản ứng của Cộng Đồng Mạng về Sự Kiện

Sự bất bình của netizen Hàn Quốc trước việc tổ chức MAMA ở nước ngoài không chỉ dừng lại ở việc lên tiếng phản đối. Trên diễn đàn cộng đồng trực tuyến Theqoo, một số bình luận châm biếm cũng đã được đưa ra, như “Nhật Bản, trở lại nữa rồi. Họ thậm chí không còn phát hành fancam nữa. Sự kiện này càng ngày càng trở nên nhàm chán”, hay “Họ thực sự quá mê tiền”.

Những Địa Điểm Tổ Chức Trước Đó của MAMA Awards

Đây không phải là lần đầu tiên MAMA Awards được tổ chức ở nước ngoài. Trước đây, năm 2022, MAMA Awards cũng đã được tổ chức tại Kyocera Dome, Osaka, Nhật Bản. Ngoài ra, Hồng Kông cũng từng là một trong những thành phố được lựa chọn để tổ chức sự kiện này.

sự kiện MAMA Awards 2023

Netizen Hàn Quốc Phản Đối

Rõ ràng, quyết định tổ chức MAMA ở nước ngoài đã không nhận được sự đồng lòng từ phía cộng đồng mạng Hàn Quốc. Họ cho rằng, tổ chức sự kiện mang tính chất quốc gia như MAMA nên được thực hiện tại chính quê hương của nó, Hàn Quốc, thay vì tại nước ngoài.

Vì Sao MAMA Awards Lại Tổ Chức ở Nước Ngoài?

Một câu hỏi đặt ra là, vì sao MAMA Awards lại tổ chức ở nước ngoài? Một số netizen đã đưa ra giả thuyết rằng, nguyên nhân chính là vì tiền. Theo họ, việc tổ chức sự kiện tại Nhật Bản và Hồng Kông có thể đem lại lợi nhuận lớn từ việc bán vé, cùng với tiềm năng tăng giá của Nhật Bản.

Những Phản Hồi Khác

Mặc dù đa số phản hồi tiêu cực, nhưng cũng có những netizen nhìn nhận một cách khách quan hơn về việc tổ chức sự kiện tại nước ngoài. Họ cho rằng, việc này có thể giúp quảng bá văn hóa Hàn Quốc, cũng như âm nhạc K-pop tới nhiều quốc gia khác.

Kết Luận

Dù vấp phải nhiều phản ứng tiêu cực, MAMA Awards 2023 vẫn sẽ tiếp tục được tổ chức tại Tokyo Dome, Nhật Bản vào ngày 28 và 29 tháng 11 sắp tới. Rất nhiều câu hỏi vẫn đang được đặt ra về quyết định này của ban tổ chức. Liệu họ sẽ đưa ra phản hồi hay thay đổi quyết định của mình? Hãy cùng chúng tôi đón xem những cập nhật tiếp theo.